กิจกรรม Day Camp วันลอยกระทง

ประเพณีลอยกระทงของไทยมีมาแต่โบราณ ซึ่งมีหลักฐานปรากฏมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยในวันลอยกระทงนั้นตรงกับวันเพ็ญเดือนสิบสองของทุกปี ประชาชนชาวไทยจะทำกระทงเพื่อนำไปขอขมาต่อแม่น้ำลำคลอง เราได้ใช้ประโยชน์และยังมีความเชื่อว่าการลอยกระทงนั้นเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้กับตัวเองอีกด้วย ในปัจจุบันชาวไทยยังยึดถือประเพณีนี้กันอยู่ตามความเชื่อของแต่ละท้องถิ่น เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป ในปีการศึกษา ๒๕๖๓ นี้ ทางโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์จึงได้กำหนดจัดกิจกรรม Day camp วันลอยกระทง ให้กับนักเรียนในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2563 ณ. สนามกีฬาโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป