กิจกรรมทัศนศึกษานักเรียนระดับชั้นอนุบาลปีที่1-3

ด้วยโรงเรียนนพรัตน์พัฒนศาสตร์ ได้กำหนดให้มีกิจกรรมทัศนศึกษาประจำปีการศึกษา 2563 ให้กับนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ที่ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสยามโอเชียนเวิลด์ ในวันที่ 8– 10 ส.ค. พ.ศ.2563 สำหรับจุดประสงค์หลักในการจัดทัศนศึกษานั้นเพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งหัวข้อในการเรียนรู้นั้นจะมีความหนักเบาไม่มากเท่ากับการเรียนในห้องเรียน นอกจากนี้แล้วยังมีจุดประสงค์แฝงเพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสรู้จักซึ่งกันและกัน ได้มีประสบการณ์ทางสังคมด้วย รวมทั้งได้มีโอกาสในการเรียนรู้ด้วยตนเองอีก การจัดการเรียนการสอนในรูปแบบนี้เป็นการใช้แหล่งการเรียนรู้ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด